Lịch sử huy hoàng của bóng đá Mỹ

Bóng bầu dục Mỹ có nguồn gốc từ các phiên bản đầu tiên của bóng đá và bóng bầu dục, cả hai đều có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, giữa những năm 1800. Cả bóng đá và bóng bầu dục, và do đó là bóng bầu dục Mỹ, đều có mục tiêu là sút bóng tới khung thành hoặc qua vạch vôi. Tương tự như môn bóng đá, môn bóng bầu dục Mỹ cũng có 22 cầu thủ trên sân. Các thuật ngữ như “hậu vệ cánh” và hậu vệ cánh, “dùng để chỉ các vị trí, cũng bắt nguồn từ môn thể thao bóng đá. Bóng đá Mỹ là kết quả của sự khác biệt lớn so với các quy tắc của bóng bầu dục, như được thiết lập bởi Walter Camp, được coi là” Cha đẻ của Bóng bầu dục Mỹ. ”

Cha đẻ của bóng bầu dục Mỹ

Walter Camp thiết lập các quy tắc của bóng đá Mỹ vào năm 1879. Sinh ngày 17 tháng 4 năm 1859 tại New Haven, Connecticut, Walter Camp học y khoa và kinh doanh ở Yale từ năm 1976 đến năm 1882. Ông là một người có nhiều tài năng, là một tác giả, giám đốc của Pecks Brother Company, và là chủ tịch hội đồng quản trị của New Haven Clock Company. Ông cũng là huấn luyện viên trưởng cố vấn bóng đá và giám đốc thể thao tổng hợp tại Yale từ năm 1888 đến năm 1914, cũng như chủ tịch ủy ban bóng đá Yale. Anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Bóng bầu dục Mỹ từ trò chơi Bóng áo manchester united đá và Bóng bầu dục, như chúng ta biết môn thể thao này ngày nay. Người đứng đầu về ảnh hưởng của Walter Camp trong việc thay đổi luật chơi là William Ebb Ellis, một sinh viên của trường Bóng bầu dục Anh, người đầu tiên được biết đến với việc nhặt quả bóng trong trận đấu và chạy với nó về phía khung thành. Đó là trong Công ước Massosoit năm 1876 khi nỗ lực đầu tiên thiết lập các quy tắc cho bóng đá Mỹ được thực hiện. Walter Camp đã chỉnh sửa cuốn sách quy tắc cho đến những ngày cuối cùng của ông vào năm 1925.

Các quy tắc mới được thiết lập

Những thay đổi quan trọng được thực hiện bởi Walter Camp để thiết lập Bóng bầu dục Mỹ như một môn thể thao bao gồm các quy tắc về khoảng cách và đường biên giới. Anh ấy cũng tiêu chuẩn hóa hệ thống tính điểm bằng cách tính điểm số và tạo ra sự can thiệp, an toàn, hình phạt và khu vực trung lập. Ông cũng thiết lập quy tắc rằng một bên được quyền sở hữu bóng không thể tranh cãi cho đến khi giao bóng do vi phạm của đội đã nói. Anh ấy cũng tạo ra các vị trí trung vệ và tiền vệ, tiền đạo chuyền, và số mười một trong một đội thay vì mười lăm. Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, các quy tắc của Bóng bầu dục Mỹ đã được phát triển thêm bởi các huấn luyện viên đại học như Knute Rockne, Amos Alonzo Stagg, Eddie Cochems và Glenn “Pop” Warner.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa